bài tập về kim loại

M

marucohamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Maruco có bài này thắc mắc, các bạn vô giúp tớ nhá:
đề thế này:
Hòa tan hỗn hợp Mg, Fe, Al vào dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ được dung dịch A và 1,12 lit khí( đktc). Lấy một phần dung dịch A cho tác dụng với 25ml dung dịch NaOH 1M thì được lượng kết tủa là 6,76 gam. Lấy phần còn lại của dung dịch A cho tác dụng với dung dịch KOH vừaddurdduowcj kết tủa lớn nhất là m gam. Tính m
các bạn giải thích kĩ hộ tớ nhá
cảm ơn trước nha
 
G

giotbuonkhongten

Maruco có bài này thắc mắc, các bạn vô giúp tớ nhá:
đề thế này:
Hòa tan hỗn hợp Mg, Fe, Al vào dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ được dung dịch A và 1,12 lit khí( đktc). Lấy một phần dung dịch A cho tác dụng với 25ml dung dịch NaOH 1M thì được lượng kết tủa là 6,76 gam. Lấy phần còn lại của dung dịch A cho tác dụng với dung dịch KOH vừaddurdduowcj kết tủa lớn nhất là m gam. Tính m
các bạn giải thích kĩ hộ tớ nhá
cảm ơn trước nha

nNaOH = 0,025 mol

nH2 = 0,05 mol --> nH+ = 0,1 mol ---> phần 1 chiếm 1/4 --> m = 20,28 g

Trường hợp này là NaOH dùng vừa đủ và ko làm tan kết tủa :)
 
D

daothuyan_93

bày cho minh
Hòa tan hỗn hợp Mg, Fe, Al vào dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ được dung dịch A và 1,12 lit khí( đktc). Lấy một phần dung dịch A cho tác dụng với 25ml dung dịch NaOH 1M thì được lượng kết tủa là 6,76 gam. Lấy phần còn lại của dung dịch A cho tác dụng với dung dịch KOH vừaddurdduowcj kết tủa lớn nhất là m gam. Tính m
các bạn giải thích kĩ hộ tớ nhá
cảm ơn trước nha

nNaOH = 0,025 mol

nH2 = 0,05 mol --> nH+ = 0,1 mol ---> phần 1 chiếm 1/4 --> m = 20,28 g

Gb làm rùi đó . C k hiểu chỗ nào chi zay ?
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

hic, cái chỗ mà từ nH+ roài suy ra phần I chiếm 1/4 ấy, tớ thấy cứ lơ mơ thía nào ấy, bữa trước bạn tớ nó cũng nói kiểu thía mừ dài vs khó hỉu quá mừ cứ u u minh minh, ko hỉu, hic, bài này làm ngắn gọn thía chắc dễ:((
 
T

traimuopdang_268

hic, cái chỗ mà từ nH+ roài suy ra phần I chiếm 1/4 ấy, tớ thấy cứ lơ mơ thía nào ấy, bữa trước bạn tớ nó cũng nói kiểu thía mừ dài vs khó hỉu quá mừ cứ u u minh minh, ko hỉu, hic, bài này làm ngắn gọn thía chắc dễ:((

vậy t giải thick lại nhá:D

nNaOH = 0,025 mol

nH2 = 0,05 mol --> nH+ = 0,1 mol ---> phần 1 chiếm 1/4 --> m = 20,28 g

Vì lấy ra của A một phần . goi lấy ra là a%

--> 0.025 =0.1 * a
Dễ dàng tính đc a= 0.25 ( Tức là chiếm 1/4 )
Cả hh chia làm 4p. chỗ pu vs NaOH chiếm 1 p. Thì còn lại 3phần pu vs KOH
Mà 1p ra 6.76g ktua
--->3p ------m= 6.76*3 = 20.28

Thế này dễ hiểu hơn rồi chứ
:p
Bài viết đầu tiên sau khi qd t sẽ ở lại :x
 
Top Bottom