bài tập về kim loại

M

marucohamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mọi người giải giùm mình mấy bài này nha:
Nhúng thanh kim loại M nặng 25g vào 200ml dung dịch CuS0O4 0,5M. Sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy nặng 25,69g. M có thể là:
A.Pb
B.Ag
C.Zn
D.Al
2)Trộn 5,6 g bột Fe với 2,4 g bột S nung nóng( ko có ko khí) thu đc hỗn hợp chất rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl giải phóng hỗn hợp X và còn lại 1 phần ko tan G. Để đót cháy hoàn hỗn hợp X và G cần bao nhiêu lit khí O2?
A.4,48 B.3,36 C.2,8 D.3,08
Có thể là dễ với các bạn nhưng mình vẫn muốn hỏi vì bài nay mình giải mãi ko ra
bạn nao giải được thì ghi cụ thẻ và dễ hiếu tí nha
Cảm ơn trước nha
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

câu1: kim loại + muối-------->khối lượng kim loại tăng
--------->kim loại đó phải có phân tử khối nhỏ hơn phân tử khối của kim loại trong muối
---------->Al
Chonj Al bạn nhé

Câu 2:
nFe=0,1
nS=0,075
chỉ cần quan tâm đến sp cuói cùng,ko quan tâm quá trình
Fe -........2e--------->Fe+2
0,1.........0,2
S............-4e--------->S+4
0,075......0,3
O ...........+2e--------->O-2
a...............2a
bảo toàn e:
0,2 +0,3=2a------->a=0,25
------->VO2=2,8
OK
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

acsimet oi,làm sao mà bạn kêt luân như thế được???
chua kể đến chuyện k.loại M có hóa trị may,theo đo thì số mol cân băng trong pư cũng thay đỏi mà

ý của acsimet có phải là
mkloaisau= mkloai trước khi nhúng+ mkloai bám vào
mà nêu theo như ban thì có phải tính cụ thể mCu ra để so sánh ko?
 
Last edited by a moderator:
H

hoahongtuyet_168

bạn ơi
m kim loại sau PƯ tăng khi M kim loại Pư nhỏ hơn M kim loại trong muối. nên chọn Al là đúng, không cần giải cụ thể
 
Top Bottom