Bài tập về kim loại và dãy điện hoá về kim loại

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1) cho 10g hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư) sau phản ưng ta thu được 2,24 lit khí H2(đktc) dung dịch X và m gam chất rắn không tan .giá trị của m là:

Bai2 )Hoà tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp 2 kim loại trong dung dịch HCL dư thấy tạo ra 2,24 lit khí H2 (dktc) hidro Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan.

Bài 3) Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Fe và Al vào 2 lít dung dịc HCL thì vừa đủ và thu được 2,24 lit khí H2(đktc) . Nồng độ mol/l của dung dịch HCL ban đầu là:

Bài 4) cho 2,06 hỗn hợp Fe ,Al và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,896 lit NO duy nhất (dktc) khối lượng muối Nitrat sinh ra là:

Bài 5) Hoà tan 5,4 gam Al bằng 1 lượng dung dịch H2SO4 loãng dư sau phản ứng thì thu được dung dịch X và V lit khí H2 (đktc) giá trị của V là:
 
T

thjenthantrongdem_bg

BÀI 1) cho 10g hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư) sau phản ưng ta thu được 2,24 lit khí H2(đktc) dung dịch X và m gam chất rắn không tan .giá trị của m là:

Bài 1:
n(H2SO4) = n(H2)= 0,1 (mol)

=> m= 10 + 0,1. 98 - 0,1 .2=19,6 (g)

Bài 2:

n(HCl) = 2.n(H2)= 0.2 (mol)

=> m= 10 + 0,2 .36,5 - 0,1 .2 = 17,1 (g)


Bài 3, 4 tương tự chị ạ :)
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

BÀI 1) cho 10g hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư) sau phản ưng ta thu được 2,24 lit khí H2(đktc) dung dịch X và m gam chất rắn không tan .giá trị của m là:

Fe--> H2
0.1....0.1

mFe=5.6

==> mCu=10-5.6=4.4g
Bai2 )Hoà tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp 2 kim loại trong dung dịch HCL dư thấy tạo ra 2,24 lit khí H2 (dktc) hidro Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan.

m muối = 10 + 0.2 x35.5 =17.1(g)
Bài 3) Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Fe và Al vào 2 lít dung dịc HCL thì vừa đủ và thu được 2,24 lit khí H2(đktc) . Nồng độ mol/l của dung dịch HCL ban đầu là:
n HCl p/u = 2nH2 = 0.2 mol

==> CM= 0.2:2 = 0.1M

Bài 4) cho 2,06 hỗn hợp Fe ,Al và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,896 lit NO duy nhất (dktc) khối lượng muối Nitrat sinh ra là:
m muối = 2.06+0.04x62=4.54 (g)


Bài 5) Hoà tan 5,4 gam Al bằng 1 lượng dung dịch H2SO4 loãng dư sau phản ứng thì thu được dung dịch X và V lit khí H2 (đktc) giá trị của V là:[/QUOTE]

nH2 = 0.2x3 :2=0.3 mol

==> V=0.3x22.4 =6.72 (l)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom