Hóa 12 Bài tập về kim loại tác dụng với nước.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp X gồm Al và Ba thành phần bằng nhau:
Phần 1: cho hỗn hợp vào nước dư thu được 5,6 lít khí (đktc).
Phần 2 : cho hỗn hợp vào Ba(OH)2 dư thu được 8,96 lít khí (đktc).
Tìm m?
Mọi người giúp em với nhé, em cảm ơn nhiều ạ!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Chia m gam hỗn hợp X gồm Al và Ba thành phần bằng nhau:
Phần 1: cho hỗn hợp vào nước dư thu được 5,6 lít khí (đktc).
Phần 2 : cho hỗn hợp vào Ba(OH)2 dư thu được 8,96 lít khí (đktc).
Tìm m?
Mọi người giúp em với nhé, em cảm ơn nhiều ạ!

Gọi a, b là mol Ba, Al mỗi phần
Phần 1: Al dư
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
a-----------------------a-----------a
2Al+Ba(OH)2+2H2O -> Ba(AlO2)2+3H2
------------a-------------------------------------------3a
Mol H2 = 4a = 0,25 => a = 0,0625
Phần 2: Al hết
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
a-----------------------a-----------a
2Al+Ba(OH)2+2H2O -> Ba(AlO2)2+3H2
b-----------------------------------------------------1,5b
Mol H2 = a + 1,5b = 0,4 => b = 0,225
=> m = 137a + 27b =
 

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
Gọi a, b là mol Ba, Al mỗi phần
Phần 1: Al dư
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
a-----------------------a-----------a
2Al+Ba(OH)2+2H2O -> Ba(AlO2)2+3H2
------------a-------------------------------------------3a
Mol H2 = 4a = 0,25 => a = 0,0625
Phần 2: Al hết
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
a-----------------------a-----------a
2Al+Ba(OH)2+2H2O -> Ba(AlO2)2+3H2
b-----------------------------------------------------1,5b
Mol H2 = a + 1,5b = 0,4 => b = 0,225
=> m = 137a + 27b =
Em làm y như này nhưng lại không có đáp án chị ạ. Đáp ân ra 38,2 gam cơ chị ạ.
 
Top Bottom