bài tập về kim loại nhóm 2A

S

snnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 2,24 lít hỗn hợp CO2 và SO2 vào 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa Ba(OH)2 2M và NaOH 1M thu được a gam kết tủa , giá trị của a là :
A.31,6 gam
B.25,5
C.14,5
D.20,5

Bài 2: Hỗn hợp x hồm Na , Ca, NàO và CaO . Hoà tan hết,3 gam hỗn hợp X thu được 5,6 lít H2(Đktc) và dung dịch kiềm Y trong đó có 28 gam NaOh . Hấp thụ 17,92 lít khí SO2 (đktc) vào dung dịch Y thu được m gam kết tủa . m=?
A.72 gam
B.60 gam
C.48 gam
D.54 gam

Bài 3: trộn 200 ml dung dịch hỗn hợp Ca(OH)2 và NaOH vào 300 ml dung dịch HCl 0,5 M thu dược dung dịch X có chứa 11,275 gam chất tan . Hấp thụ 0,895 lít CO2 (đktc) vào dung dịch X thu được 3 gam kết tủa . Nồng độ NaOh trong dung dịch ban đầu là :
A.0,36 M
B.0,12M
C.0,8M
D.0,6 M

Bài 4 :Cho 2,688 lít CÒ (đktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOh 0,1 M và Ca(OH)2 0,01 M . Tỏng khối lượng các muối thu được là :
A.1,26
B.0,2
C.1,06
D.2,16
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 1 nhé!
Ta có: [TEX]k=\frac{n_{OH^-}}{n_{CO_2}}=5\Rightarrow [/TEX] chỉ tạo muối trung hòa.
Ta có: Tổng số mol [TEX]BaSO_3; BaCO_3:0,1 mol[/TEX]
Biện luận các đáp án: [TEX]197.0,1<m<217.0,1\Leftrightarrow 19,7<m<21,7\Rightarrow D[/TEX]
 
Top Bottom