Bài tập về Kim loại kiềm !

N

night_angel_236

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1 mẩu hợp kim Ba- Na ( với tỉ lệ số mol nBa=nNa ) và nước dc dd A và 6,72 lít khí (Đktc) . Thêm m gam NaOH vào 1/10 dung dịch A thu đc dung dịch B >. Cho dd B td với 100ml đ Al2(SO4)3 0,2M thu kết tủa C
a, Tính m để mC cực đại , cực tiểu
b, Tính khối lượng mC( max) và mB ( min )
 
K

kimhoao0o

Hòa tan 1 mẩu hợp kim Ba- Na ( với tỉ lệ số mol nBa=nNa ) và nước dc dd A và 6,72 lít khí (Đktc) . Thêm m gam NaOH vào 1/10 dung dịch A thu đc dung dịch B >. Cho dd B td với 100ml đ Al2(SO4)3 0,2M thu kết tủa C
a, Tính m để mC cực đại , cực tiểu
b, Tính khối lượng mC( max) và mB ( min )
n Al3+=0,04
để mC(max) \Leftrightarrow n OH-=3n Al3+=0.12
n Na=n Ba=x
1,5x=0,3=> x=0,2
n Oh-=1/10(n Oh-(NaOH)+ n OH-(Ba(OH)2)=0,06
=> n NaOH thêm vào =0,12-0,06=>m NaOH=2.4g
m C (min) thì n Oh-=4 nAl3+ giải tương tự
b) m C max=n Al3+ *78
m B min thì ko cho thêm naoh nữa :D(hỏi hay nhở)
 
Top Bottom