bài tập về kim loại kiềm

H

hjenprozx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1_ dung dịch X gồm Na2CO3 , K2CO3, NaHCO3 được chia làm 2 phần bằng nhau
P1;dác dụng với nước vôi trong dư thu được 20g kết tủa
P2;tác dụng với HCl thu được Vl CO2(đktc)
giá trị của V là


Câu2_ dung dịhj A chứa các ion Na+,NH4+,Cl-,SO4 2-,CO3 2-.CÓ thể hòa tan muối trung tính thu đc dung dịch sau NaCl.Na2SO4,(NH4)2CO3
Câu3_trong phản ứng điện phân dung dịch KBr phản ứng xảy ra ở cực dương là
A, ion Br- bị oxh
B,ion Br-bị khử

thầy giải giúp em những bài trên em cảm ơn
 
R

redtwilight_56

Câu1_ dung dịch X gồm Na2CO3 , K2CO3, NaHCO3 được chia làm 2 phần bằng nhau
P1;dác dụng với nước vôi trong dư thu được 20g kết tủa
P2;tác dụng với HCl thu được Vl CO2(đktc)
giá trị của V là

Bài giải
...........................

vì khi cho dung dịch X vào HCL thì phản ứng sẽ tạo ngay khí CO2

Bảo toàn cacbon ==> số mol C02 = số mol cacbon trong X = số mol kết tủa = 0.2 mol

==> V = 0.2*22.4 = 4.48 (lít)

Câu 2....... Bạn xem lại đầu bài, chép chính xác nhá

Câu 3:

Ở cực dương có nghĩa là anot

2Br- + 2e ===> Br2

vậy ion Br- bị oxi hóa


:D:D:D
 
Top Bottom