bài tập về kim Al

A

allstar199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dd chứa đồng thời HNO3 2,5M và H2SO4 0,75M chỉ thu dc NO là sp khử duy nhất và dd X chỉ gồm các muối.Cô cạn dd X thu dc khối lượng muối khân là?
nhờ thầy và các bạn nói kỹ bài này chi e với
 
N

ngochoanhqt

mình giúp cậu câu này:
ta co; n Zn = 0,15mol, nAl = 0,1 mol
Vì chỉ có khí NO nên bảo toàn e ta có: n NO =(0,15*2 + 0,1*3)/3 = 0,2 mol
vậy hh muối thu được gồm muối sunfat vs muối nitrat
m (muối) = m KL + m anion
= 9,75 + 2,7 + 0,75*0,2 * 96 ( m SO4 2-) + (2,5*0,2 - 0,2)*62 (m NO3 -)= 45,45 gam ==> Xem giúp mình có đúng ko..hihihi
 
Top Bottom