bài tập về khối lượng

N

ngocson889

C

chienbinhkonoha

chất Y là Fe2o3 nY=3.12:160=0.0195 mol
giả sử oxit ban đầu gồm Fe2O3 và feO thi ta đặt nFe2O3=x nFeO=y
ta có hệ 160x+72y=3.016 và 2x+y=0.0195*2=0.039 giải được x=y=0.013 => đây là Fe3O4 oK
 
D

drthanhnam

Khi nung hidroxit của sắt trong không khí ta sẽ được [tex]Fe_2O_3[/tex]
( Vì nếu tạo FeO cũng bị OXH lên)
[tex]=> nFe_2O_3=0,0915 (mol)[/tex]
=> nFe=0,039 mol
=> mO(oxit ban đầu)=0,832 gam => nO=0,052
=> [tex]Fe_3O_4[/tex]
Nếu bài này là trắc nghiệm thì nên làm như sau:
Y là Fe2O3 chắc.
mY > mX
=> X phải là FeO hoặc Fe3O4
nếu FeO thì chia ra số mol lẻ=> loại.
Fe3O4=> n=0,013
:):D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom