Bài tập về khối lượng riêng, bán kính nguyên tử

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Tính bán kính (R) ngtử gần đúng của Mg ở 20*C biết ở nhiệt độ đó Mg có khối lượng riêng (D) là 1,74g/cm3 . Biết Mg có mạng tinh thể lục phương có độ đặt khít là 74,05%

BÀI 2: Tính R gần đúng của Fe và Na, biết tỉ khối của hai kim loại này lần lượt bằng 7,87 và 0,97g/cm3. Biết rằng trong tinh thể kim loại không gian trống chiếm 26 % thể tích

BÀI 3: Ngtử X có R=1,44g và D=19,36g/cm3. Trong thực tế các ngtử chiếm 74% thể tích còn lại là phần rỗng
a) Tính khối lượng riêng của X. Suy ra khối lượng mol ngtử
b) X có 118 nơtron và khôi lượng mol ngtử bằng tổng khối lượng P và N . Tính P?

BÀI 4: Ngtử Al có R=1,43 ăngstrong , khối lượng nguyên tử là 27 đvC, D= 3,66 g/cm3 . Trong thực tế, thể tích thật chiếm 74% còn lại là khe trống , tính khôi lượng riêng đúng của Al
 
C

cam25101998

Tính bán kính (R) ngtử gần đúng của Mg ở 20oC biết ở nhiệt độ đó Mg có khối lượng riêng (D) là 1,74g/cm3 . Biết Mg có mạng tinh thể lục phương có độ đặt khít là 74,05%
----------------------------------------------
bạn áp dụng công thức này là ra hết rồi
[TEX]R = \sqrt[3]{\frac{3.A.a%}{4.3,14.D.N}}[/TEX]

R là bán kính ng tử
A là khối lương mol của chất
a% là p` trăm độ đặc khít
D là khối lượng riêng
N là số avogaro ([TEX]6,023.10^{23}[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Tính bán kính (R) ngtử gần đúng của Mg ở 20oC biết ở nhiệt độ đó Mg có khối lượng riêng (D) là 1,74g/cm3 . Biết Mg có mạng tinh thể lục phương có độ đặt khít là 74,05%
----------------------------------------------
bạn áp dụng công thức này là ra hết rồi
[TEX]R = \sqrt[3]{\frac{3.A.a%}{4.3,14.D.N}}[/TEX]

R là bán kính ng tử
A là khối lương mol của chất
a% là p` trăm độ đặc khít
D là khối lượng riêng
N là số avogaro ([TEX]6,023.10^{23}[/TEX])

Số avogadro là 6,022.$10^{23}$ chứ không phải 6,023.$10^{23}$
Số ấy là sai rồi đấy, cẩn thận khi đi thi hsg quốc gia, mình cũng sợ mấy cái số liệu này lắm, nhưng theo tài liệu tiếng Anh chắc là chuẩn
 
Top Bottom