Hóa 10 Bài tập về khối lượng muối bằng cách lớp 10

phiêutheogio

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
20
10
21
22
Nghệ An
techonoly idoi school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 8,94 gam hỗn hợp gồm Na, K và Ba vào nước, thu được dung dịch X và 2,688 lít khí H2 (đktc). Dung dịch Y gồm HCl và H2SO4, tỉ lệ mol tương ứng là 4 : 1. Trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y, tổng khối lượng các muối được tạo ra là::D:D:D:D:):):)
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nH2=0,12mol
=> nOH=0,12x2=0,24mol
Có nHCl : nH2SO4 = 4:1
Gọi a : nH2SO4
=>4a:nHCl
H+ = 2a + 4a = 6a
Trung hòa ⇒ nH+ = nOH- = 0,24 mol
⇔ 6a = 0,24 ⇒ a = 0,04 mol
m(muối)= 8,94 + 96 × 0,04 + 35,5 × 0,04 × 4 = 18,46 g
 
  • Like
Reactions: phiêutheogio
Top Bottom