P
papykool8
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA là chiều cao hình chóp, SB hợp vs đáy 1 góc [TEX]\alpha [/TEX].
a. tính diện tích toàn phần và thể tích hình chóp theo a và [TEX]\alpha [/TEX]
b. định [TEX]\alpha [/TEX] để [TEX]{V}_{SABCD}[/TEX] = a^3 căn 3/3
2. cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh [TEX]\frac{2a\sqrt{3}}{3}[/TEX]. Chiều cao bằng a, 2 mp (SAC) và (SBD) cùng vuông góc vs đáy.
Tính góc tạo bởi mặt bên và đáy. Tính khoảng cách từ tâm hình vuông đáy đến mặt bên
3. cho hình chóp SABCD có đáy là hình chữ nhật, AB=a. 2 mặt bên (SAB), (SAD) vuông góc vs đáy, SC hợp với đáy 1 góc [TEX]\alpha [/TEX] và hợp với mặt bên (SAB) 1 góc [TEX]\beta [/TEX].
Đặt SC = x. Tính SA, SB theo x, [TEX]\alpha [/TEX], [TEX]\beta [/TEX].suy ra [TEX]{SC}^{2}[/TEX] = [TEX]\frac{{a}^{2}}{{cos}^{2}\alpha-{sin}^{2}\beta}[/TEX]
4. cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là nửa lục giác đều với AB=2a, BC=CD=DA=a. đường cao hình chóp là SA = a[TEX]\sqrt{3}[/TEX].tính khoảng cách từ S đến đường thẳng BC
5. cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SAB là tam giác đều và (SAB) vuông vs đáy
a. tính khoảng cách từ S đến (ABCD)
b. tính góc tạo bởi mp (SCD) và đáy
a. tính diện tích toàn phần và thể tích hình chóp theo a và [TEX]\alpha [/TEX]
b. định [TEX]\alpha [/TEX] để [TEX]{V}_{SABCD}[/TEX] = a^3 căn 3/3
2. cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh [TEX]\frac{2a\sqrt{3}}{3}[/TEX]. Chiều cao bằng a, 2 mp (SAC) và (SBD) cùng vuông góc vs đáy.
Tính góc tạo bởi mặt bên và đáy. Tính khoảng cách từ tâm hình vuông đáy đến mặt bên
3. cho hình chóp SABCD có đáy là hình chữ nhật, AB=a. 2 mặt bên (SAB), (SAD) vuông góc vs đáy, SC hợp với đáy 1 góc [TEX]\alpha [/TEX] và hợp với mặt bên (SAB) 1 góc [TEX]\beta [/TEX].
Đặt SC = x. Tính SA, SB theo x, [TEX]\alpha [/TEX], [TEX]\beta [/TEX].suy ra [TEX]{SC}^{2}[/TEX] = [TEX]\frac{{a}^{2}}{{cos}^{2}\alpha-{sin}^{2}\beta}[/TEX]
4. cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là nửa lục giác đều với AB=2a, BC=CD=DA=a. đường cao hình chóp là SA = a[TEX]\sqrt{3}[/TEX].tính khoảng cách từ S đến đường thẳng BC
5. cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SAB là tam giác đều và (SAB) vuông vs đáy
a. tính khoảng cách từ S đến (ABCD)
b. tính góc tạo bởi mp (SCD) và đáy
Last edited by a moderator: