Bài tập về khoảng cách

H

hannahp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị cho e hỏi trong hình học phẳng khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng có nhất thiết phải là độ dài của đường hạ vuông góc từ điểm đó xuống đường thẳng ko ạ? Vì bài tập câu Va đề toán khối D năm 2007 như sau: Có IP=6, P thuộc đường thẳng d => d(I,d)=6. Nhưng ở đây IP có vuông góc với d đâu ạ?
 
H

hocmai.toanhoc

Các anh chị cho e hỏi trong hình học phẳng khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng có nhất thiết phải là độ dài của đường hạ vuông góc từ điểm đó xuống đường thẳng ko ạ? Vì bài tập câu Va đề toán khối D năm 2007 như sau: Có IP=6, P thuộc đường thẳng d => d(I,d)=6. Nhưng ở đây IP có vuông góc với d đâu ạ?

Chào em!
Khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng chính là độ dài đường vuông góc hạ từ điểm đó xuống đường thẳng. Trong đề khối D năm 2007 thì trên d có duy nhất một điểm P thỏa mãn yêu cầu bài toán khi và chỉ khi d tiếp xúc với (C') tại P. Mà (d) đã tiếp xúc với (C') tại P thì tất nhiên IP là bán kính phải vuông góc với tiếp tuyến (d) rồi. Phải không em? :)
 
H

hannahp

Chào em!
Khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng chính là độ dài đường vuông góc hạ từ điểm đó xuống đường thẳng. Trong đề khối D năm 2007 thì trên d có duy nhất một điểm P thỏa mãn yêu cầu bài toán khi và chỉ khi d tiếp xúc với (C') tại P. Mà (d) đã tiếp xúc với (C') tại P thì tất nhiên IP là bán kính phải vuông góc với tiếp tuyến (d) rồi. Phải không em? :)
chị ơi ở bài đó d ko tx với (C) tại P đâu. Từ P vẽ 2 tiếp tuyến đến đường tròn, A và B mới là tiếp điểm ạ. Và trong bài (C) ko cắt d
 
Top Bottom