bài tập về isobren tác dụng Br2 cần giúp đơ

K

kimlongdinh383

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho isobren tác dụng Br2 theo tỉ lệ mol 1:1 thu được tối đa x dẫn xuất mono brom. Đun nóng ancol bậc 2 C5H12O với H2SO4 đặc ở 180oC thu được tối đa y sản phâm hữu cơ
Mối liên hệ giữa X và y là

A. x-y=1 B. x=y C. y-x=1 D. y-x=2
 
H

hercules_1194

isopren cộng Br2 theo tỉ lệ 1:1 -> có 3 dẫn xuất là sản phẩm của cộng 1-2 1-4 3-4
C5H12O đun ở 180 độ với H2SO4 -> tách nước nội phân tử -> 3 sản phẩm hữu cơ (C5H12O có 3 đồng phân là ancol bậc 2)
vậy x=y
 
Top Bottom