Hóa 10 Bài tập về ion

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
22
Hà Nội
THPT Ba Vì

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giải hpt: $2Z+N = 58$ và $2Z-N=17+1$ ra $Z = 19$ và $N = 20$...
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Có thể diễn giải ra k ạ?
pt 1 là pt tổng số hạt, quen quá rồi. pt 2 là pt của ion, $X^+$ có ít hơn $X$ một hạt electron nên cộng thêm $1$ bên VP. Kiểu như $p + (e - 1) - n = 17$ nên viết gọn lại thành $2Z-N=17+1$ ý ($p,e,n$ ở đây là của $X$)
 
Top Bottom