Hóa 11 bài tập về ion - amoniac

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho

Trương Thị Thùy Lan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
12
3
6
22
Quảng Ngãi
THPT Số 1 Tư Nghĩa
nNH3 = 0.2 mol ---> nNH4+ = 0.2 mol
nBaSO4 = 005 mol ---> n(SO4)2- = 0.05 mol
theo ĐLBTĐT ta có nNH4+ = nN03- + n(SO4)2-
-----> nNO3- = 0.2 - 2*0.05= 0.1 mol
CM ( NH4+)=0.2/0.05=4M
CM (SO4)2- = 0.05/0.05=1M
CM (NO3)- = 0.1/0.05=2M
 
  • Like
Reactions: Forgert Me Not

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
Cám ơn bạn nha!
:Tuzki31:Tonton16
 
Top Bottom