Bài tập về hợp kim

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) 1 loại đông thau có chứa 59,63% Cu và 40,37% Zn . Hợp kim này có cấu tạo tinh thể của hợp chất hoá hộc giữa đồng và kẽm . Công thức hoá học của hợp chất là:

Bài 2) khi hoà tan 7,7 gam hợp kim gồm natri và kali vào nước thấy thoát ra 3,36 lit H2 (đktc) .Thành phần % khối lượng các kim loại trong hợp kim là:

Bài 3) cho 6 gam hợp kim Cu_Ag trong dd HNO3 tạo được 14,68 g hỗn hợp muối Cu(NO3)2 và AgNO3 . Thành phần % khối lượng của hợp kim là:

Bài 4) Hoà tan 6g hợp kim Cu,Fe và Al trong axit HCl dư thấy thoát ra 3,024 lit H2 (đktc)
và 1,86 chất rắn không tan .Thành phần % của hợp kim là:

Bài 5) Trong hợp kim Al-Mg ,cứ có 9mol Al thì có 1mol Mg.Thành phần % khối lượng của hợp kim là:
 
A

anhtraj_no1

Bài 2) khi hoà tan 7,7 gam hợp kim gồm natri và kali vào nước thấy thoát ra 3,36 lit H2 (đktc) .Thành phần % khối lượng các kim loại trong hợp kim là:

Bài 3) cho 6 gam hợp kim Cu_Ag trong dd HNO3 tạo được 14,68 g hỗn hợp muối Cu(NO3)2 và AgNO3 . Thành phần % khối lượng của hợp kim là:

Bài 4) Hoà tan 6g hợp kim Cu,Fe và Al trong axit HCl dư thấy thoát ra 3,024 lit H2 (đktc)
và 1,86 chất rắn không tan .Thành phần % của hợp kim là:

bài 2 :

ta có HPT :
23x + 39y = 7,7

[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]y = 0,15
=> x = 0,25 , y = 0,05

bài 3 :

ta có HPT :
64x +108y=6

188x +170y=14,68
=> x = 0,06 , y = 0,02

bài 4 :

1,86 gam chất rắn không tan đó chính là Cu => nCu = 0,03
=> ta có HPT :
27x + 56y = 6 - 1,86
3x + y = 0,135
=> x = 0,024 , y = 0,06

còn tính % của các chất thì quá đơn giản rồi , bạn có thể tự tính[/SIZE]

bài 5 bik số mol rồi bạn cũng làm tương tự[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Bài 1) 1 loại đông thau có chứa 59,63% Cu và 40,37% Zn . Hợp kim này có cấu tạo tinh thể của hợp chất hoá hộc giữa đồng và kẽm . Công thức hoá học của hợp chất là:


gif.latex


[TEX]x : y = \frac{59,63}{64} : \frac{40,37}{65} = 3 : 2 [/TEX]


gif.latex
 
Top Bottom