Hóa 11 bài tập về hợp chất lưỡng tính ạ

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
22
Hà Nội
trường THPT Liên Hà

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 28,55 g hh Al, Zn, Cu tác dụng với NaOH dư. Sau pư thu được dd A, một phần chất rắn ko tan X và 8,96l khi ở đktc. Lọc lấy phần chất rắn ko tan td vừa đủ với 300ml dd AgNO3 1M. Tính % klg mỗi kl trong hh ban đầu
Chất rắn không tan X chính là Cu
Cu + 2AgNO3 = Cu(NO3)2 + 2Ag
0.15---0.3
Gọi x, y lần lượt là số mol Al, Zn
27x + 65y = 28.55 - 0.15*64 = 18.95 (1)
Al + NaOH + H2O = NaAlO2 + 3/2H2
x------------------------------------------1.5x
Zn + 2NaOH = Na2ZnO2 + H2
y----------------------------------y
=> 1.5x + y = 0.4 (2)
Giải hệ pt (1),(2)
=> x = 0.1
y = 0.25
có số mol 3 chất => % khối lươgn
 

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
22
Hà Nội
trường THPT Liên Hà
Cho 200ml dung dịch NaOH 1M vào 100ml dung dịch Zn(NO3)2 thu được 7,92g kết tủa. Hãy xác định nồng độ mol/l của dung dịch Zn(NO3)2? Bài này giải 2 TH sẽ có 1 TH loại phải không ạ???
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom