bài tập về hợp chất của sắt

L

levanbinh16

bai 1 : một hợp chất của sắt (A) . Cho 0,01 mol A tác dụng hết với H2SO4 đặc , nóng . đủ . Thoát ra 0,112 lít khí ở đktc ( sản phẩm khử duy nhất ) . A là ?

bài này nếu cho đáp án thì ta có thể chọn đc 1 cách chính xác chứ cho thế này hơi khoai =.='

đáp án là FeO
 
V

vuongtu1326

Fe(n) = Fe(3+) + (3-n)e
S(+6) + 2 e -> S(+4)
ne nhận = 2*0,005 = 0,01 mol
ne cho = 0,01 *(3-n)
ne cho = ne nhận
<=>0,01*(3-n) = 0,01
=>n=2
=>FeO
 
T

trungtunguyen

sao ai cũng khẳng định là FeO hết zậy****************************
chỉ cần là hợp chất sắt 2 là đc mà
vd:Fe3O4(FeO.Fe2O3), FeO, Fe(OH)2, muối FeSO4,FeCl2.............
 
Top Bottom