bài tập về hợp chất của sắt.

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử m(g) Fe2O3 bằng CO 1 thời gian thu được chất rắn X. hòa tan X trong HNO3 loãng thu được 0.224l NO(đkc) (là sp khử duy nhất). cô cạn dd sau pư có 18.15g muối khan. hiệu suất của pư khử oxit sắt là:
a/26.67% b/30.25% c/13.33% d/25%
 
H

hoangtucaula

từ 18.15 c có số mol Sắt => Fe203 = 0.0375
Từ 0.01 mol NO c có số mol = CO= 0.015 ( do chỉ có C thay đổi số oxh)
Từ đó, c sẽ tính được hiệu suất = 13.33%
 
Top Bottom