BÀI TẬP VỀ HỢP chất CỦA SẮT(FeS2)

T

thanglamdong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Đốt cháy hoàn toàn 80 gam pirit sắt trong không khí, thu được chất rắn A và chất khí B. Lượng chất A phản ứng hoàn toàn với 200 gam dd H2SO4 29,4 %( vừa đủ). Khí B trộn với 20,16 lít O2 ở điều kiện tiêu chuẩn , trong bình kín có chất xúc tác ở 400 oC , ap suất la 1atm. sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong bình là 0,8 atm. Độ nguyên chất của pirit sắt là :
A. 80% B. 60% C.75% D.57.5 %
Câu 2:A la hidrocacbon không làm mất màu dugn dịch Brom. Đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol A và hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch 0,15 mol Ca(OH)2 thu được kết tủa và khối lượng bình tăng lên 11,32 gam .Cho dugn dịch Ba(OH)2 dư vào dd thu được kết tủa lại tăng lên , tổng lượng kết tủa là 24,85 (cả hai lần) . Tìm công thức phân tử của A.
A. C10H14 B. C5H12 C. C7H16 D. C9H18


MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐÕ GIÙM!!
 
  • Like
Reactions: thanh trung 2k1
L

li94

Câu 2:A la hidrocacbon không làm mất màu dugn dịch Brom. Đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol A và hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch 0,15 mol Ca(OH)2 thu được kết tủa và khối lượng bình tăng lên 11,32 gam .Cho dugn dịch Ba(OH)2 dư vào dd thu được kết tủa lại tăng lên , tổng lượng kết tủa là 24,85 (cả hai lần) . Tìm công thức phân tử của A.
A. C10H14 B. C5H12 C. C7H16 D. C9H18



gọi nCa(HCO3)2 = a ; nCaCO3 = b

thì có hệ a + b = 0,15

PT klg kt : 100b + 297a = 24,85

a = 0,05 ; b = 0,1

--> nCO2 = 0,2 --> nH2O = 0,14

nA = 0,02 --> C10H14
 
Top Bottom