Hóa bài tập về hợp chất clo

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 . Chia m(g) hỗn hợp 2 kim loại a và b có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 cho tan ít trong dd HCl tạo ra 1.792l khí H2(đktc). Phần 2 nung nóng trong oxi tạo ra 2.84 hỗn hợp oxit . Tính M
bài 2 . Hoà tan hoàn toàn 20.4g 1 kim loại R . Trong 156.25g dd H2SO4 đặc nóng thu đc 0.2 mol SO2 và 0.15 mol S và 0.05 mol H2S
câu a xác định tên kim loại R
câu b Tính nồng độ phần trăm H2SO4 ban đầu bt rằng H2SO4 đã lấy dư 25% so vs lượng ban đầu
bài 3 . Đốt cháy 5.6g Fe trong bình đựng oxi tạo ra 7.36g hỗn hợp X gồm Fe và FeO và Fe2O3. Hoà tan hỗn hợp X trong dd HNO3 tạo ra V l hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2(đktc).
câu a Tính V bt tỉ khối của dY/H2=18
câu b Tính số mol HNO3 tham gia phản ứng trên
bài 4 Hoà tan hết 31.6g hỗn hợp X gồm Fe, FeO,Fe3O4,Fe2O3 trong đó số mol FeO tỉ lệ Fe2O3 là 1 và 1 bằng dd H2SO4 đặc nóng . Kết thúc phản ứng tạo ra 6.16 l khí SO2(đktc). Tính khối lượng nguyên tố Fe có trong hỗn hợp ban đầu
Các anh chị chuyên hoá giúp em vs lm bài nào cx đc em gấp lắm chiều ni em phải nộp bài r
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
bài 1 . Chia m(g) hỗn hợp 2 kim loại a và b có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 cho tan ít trong dd HCl tạo ra 1.792l khí H2(đktc). Phần 2 nung nóng trong oxi tạo ra 2.84 hỗn hợp oxit . Tính M
gọi m,n là hóa trị của A,B
gọi a,b là nA,B trong mỗi phần
==> nH2 = am/2+bn/2 = ........... mol(*)
theo tỉ lệ pt ==> nA2Om= a/2 mol; nB2On= b/2 mol ==> mOxit = aA+8an+ Bb+ 8bn =...........gam (**)
lấy (**) trừ 16(*) ==> m
bạn viết phương trình nha
bài 2 . Hoà tan hoàn toàn 20.4g 1 kim loại R . Trong 156.25g dd H2SO4 đặc nóng thu đc 0.2 mol SO2 và 0.15 mol S và 0.05 mol H2S
câu a xác định tên kim loại R
câu b Tính nồng độ phần trăm H2SO4 ban đầu bt rằng H2SO4 đã lấy dư 25% so vs lượng ban đầu
nSO2:nS:nH2S= 0,2:0,15:0,05 = 4:3:1
ta có pt:
34R+ 25nH2SO4----->17R2(SO4)n+ 4nSO2+3nS+nH2S+ 24nH2O

dựa vào tỉ lệ pt => nR= ........... mol
mà mR=.......gam
==> M(R)=...........n ==> biện luận
dựa vào tỉ lệ pt ==> nH2SO4 pư ==> nH2SO4 lấy vào ==>C%
bài 3 . Đốt cháy 5.6g Fe trong bình đựng oxi tạo ra 7.36g hỗn hợp X gồm Fe và FeO và Fe2O3. Hoà tan hỗn hợp X trong dd HNO3 tạo ra V l hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2(đktc).
câu a Tính V bt tỉ khối của dY/H2=18
câu b Tính số mol HNO3 tham gia phản ứng trên
gọi a,b là nNO, NO2
nFe= 0,1 mol => nFe(NO3)3 =0,1 mol
bảo toàn N==> nHNO3= a+b+0,3 mol ==> nH2O = a/2+b/2+0,15 mol
nO(X)=0,11 mol
bảo toàn nt O ==> nO( X)+ nO(HNO3)= nO( muối) + nO(khí)+ nO(nước) (*)
theo quy tắc đường chéo --> nNO= ......nNO2 (**)
giả (*),(**) ==>a=.. mol ; b=..... mol
==> V
nHNO3=a+b+0,3=..... mol
bài 4 Hoà tan hết 31.6g hỗn hợp X gồm Fe, FeO,Fe3O4,Fe2O3 trong đó số mol FeO tỉ lệ Fe2O3 là 1 và 1 bằng dd H2SO4 đặc nóng . Kết thúc phản ứng tạo ra 6.16 l khí SO2(đktc). Tính khối lượng nguyên tố Fe có trong hỗn hợp ban đầu
vì nFeO= nFe2O3 ==> quy đổi FeO,Fe2O3--> Fe3O4
quy đổi hốn hợp X thành Fe và Fe3O4
viết phương trình gọi a,b là nFe,Fe3O4 trong hh
viết hai phương trình về:
+ mX= 31,6
+ nSO2 = 0,275 mol
==>a=.........;b=.......... mol
==> tổng nFe==>mFe
 
Top Bottom