BÀi tập về hỗn hợp

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm các chất rắn NaOH KOH CaCO3 người ta lần lượt làm các TN sau
TN1 : cho 11,8g A tác dụng với luog75 dư dung dich HCl thì thu được 1,12l Khí B
TN2 cho 11,8 g A tác dụng với lượng dư dung dịch amoni photphat đun nhẹ thu được 3,36l khí C
a ) viết pt hoa học xác định B, C
b) Tính khối lượng các chất trong hỗn hơp A

2 ) có A g hỗn hợp X gồm CuO và Al2O3 người ta thực hiện các TN sau
cho X phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCL cô cạn dung dịch thu được 4,02 g chất rắn khan
Cho X phản ứng vừa đử với bột C ở nhiệt độ cao thu được 0,112 l khí ( dktc) hãy tính A
 
L

luffy06041997

Hỗn hợp A gồm các chất rắn NaOH KOH CaCO3 người ta lần lượt làm các TN sau
TN1 : cho 11,8g A tác dụng với luog75 dư dung dich HCl thì thu được 1,12l Khí B
TN2 cho 11,8 g A tác dụng với lượng dư dung dịch amoni photphat đun nhẹ thu được 3,36l khí C
a ) viết pt hoa học xác định B, C
b) Tính khối lượng các chất trong hỗn hơp A
pt CaCO3 + 2HCl ------> CaCl2 + CO2 + H2O
0.05.......0.1..............0.05.....0.05
(OH)- + (NH4)+ ---> H2O + NH3
0.15.......0.15..........0.15......0.15
từ pt ---> B là CO2. C là NH3
ta có n CaCO3 = 0.05 mol, gọi n NaOH và KOH là x và y ta có hệ pt x+y=0.15 và 40x+56y+0.05*100=11.8 ---> x=0.1, y=0.05 ---> m CaCO3=5g, m NaOH=0.1*40=4g, m KOH=0.05*56=2.8g
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Chỉ có $CuO$ phản ứng với $C$

Ta có: $n CO_2==0,005 mol =n Cu=n CuCl_2$

-->$m AlCl_3=4,02-0,005.135=3,345g $

-->$n AlCl_3=n Al=0,025 mol$

-->$A=0,995g$
 
Top Bottom