Hóa 10 Bài tập về hỗn hợp kim loại

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp Mg và Al được chia làm hai phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng với HCl dư thu được 3,36l khí H2 (đktc)
Phần 2: hoà tan hết trong HNO3 loãng dư thu được V lít khí không màu,hoá nâu trong không khí.
Tính V (đktc)
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Một hỗn hợp Mg và Al được chia làm hai phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng với HCl dư thu được 3,36l khí H2 (đktc)
Phần 2: hoà tan hết trong HNO3 loãng dư thu được V lít khí không màu,hoá nâu trong không khí.
Tính V (đktc)

Gọi a, b là mol Mg, Al mỗi phần
- Phần 1:
nH2= 0,15 mol
Bảo toàn e: 2a+ 3b= 0,15.2= 0,3
- Phần 2 :
Khí thoát ra là NO
Bảo toàn e:
2a+ 3b= 3nNO
=> 0,3= 3nNO
=> nNO= 0,1 mol
=> V= 2,24l
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom