bài tập về hỗn hợp khí

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Hỗn hợp khí X ( So2, O2) có tỉ khối so với H2 là 25,6 . Đung nóng X với V2O5 sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 là 32.
a giải thích tại sao tỉ khối so với H2 lại tăng sau phản ứng
b Tính Hiệu suất phản ứng
bài 2 Hỗn hợp khí X ( So2, O2) có tỉ khối so với He là 12. đun nóng X với V2O5 sau một thời gian thu đựoc hỗn hợp Y có khối lượng 14,4 g
a Tính phần trăm theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X
b Tính hiệu suất phản ứng

Mong sớm có câu trả lời thanks ;););););)
 
C

conlokmaudakam96

2SO2 + O2 ----> 2SO3

sử dụng sơ đồ đường chéo => nSO2 = nO2 = a mol ( đặt a là mol từng chất )
theo định luật bảo toàn khối lượng => mX = mY
<=> a.64 + a.32 = 14,4 => a=0,15 mol
=> %SO2 = %O2 = 50%
gọi x là mol O2 phản ứng => mol SO2 phản ứng = 2x mol
ta có ( 0,15-2x).64 + (0,15-x).32 + 2x.80 = 14,4 => x =0
vậy phản ứng xảy ra hoàn toàn => H = 100%
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

theo định luuạt bảo toàn khối lượng m không đổi
vậy mà số mol khí giảm do trước pư có 3 phân tử khí, sau pư còn có 2
=> M tăng
 
Top Bottom