Bài tập về hỗn hợp ancol

T

thanhtung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh X gồm ancol metylic và ancon D no, đơn chức, mạch hở chia làm 3 phần bằng nhau :
P1: p.ư với Na dư thu đc 0,672l H2 đktc
P2: sau khi chuyển hóa hoàn toàn thành andehit bằng CuO, cho p.ư với AgNO3/NH3 thu đc 19,44g Ag
P3: đốt cháy hoàn toàn , sản phẩm cháy hấp thụ vừa đủ NaOH 0,6M.
Xác định %m và CTPT của ancol D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho hh X gồm ancol metylic và ancon D no, đơn chức, mạch hở chia làm 3 phần bằng nhau :
P1: p.ư với Na dư thu đc 0,672l H2 đktc
P2: sau khi chuyển hóa hoàn toàn thành andehit bằng CuO, cho p.ư với AgNO3/NH3 thu đc 19,44g Ag
P3: đốt cháy hoàn toàn , sản phẩm cháy hấp thụ vừa đủ NaOH 0,6M.
Xác định CTPT của ancol D

Số mol ancol trong phần 1 là 0,06mol
Trong phần 2: {x+y=0,064x+2y=0,18\begin{cases} x+y=0,06 \\ 4x+2y=0,18 \end{cases}
{x=0,03moly=0,03mol\begin{cases} x=0,03mol \\ y=0,03mol \end{cases}
Phần 3 làm gì vậy ??

Số mol mỗi ancol trong hỗn hợp ban đầu: 0,09mol CH3OHCH_3OH và 0,09mol CnH2n+1OHC_nH_{2n+1}OH
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtung2510

Cho hh X gồm ancol metylic và ancon D no, đơn chức, mạch hở chia làm 3 phần bằng nhau :
P1: p.ư với Na dư thu đc 0,672l H2 đktc
P2: sau khi chuyển hóa hoàn toàn thành andehit bằng CuO, cho p.ư với AgNO3/NH3 thu đc 19,44g Ag
P3: đốt cháy hoàn toàn , sản phẩm cháy hấp thụ vừa đủ NaOH 0,6M.
Xác định CTPT của ancol D

Số mol ancol trong phần 1 là 0,06mol
Trong phần 2: $\begin{cases} x+y=0,06 \\ 4x+2y=0,18 \end{cases} --> x=0,03mol \\ y=0,03mol \end{cases}$
Phần 3 làm gì vậy ??

Số mol mỗi ancol trong hỗn hợp ban đầu: 0,09mol CH3OHCH_3OH và 0,09mol CnH2n+1OHC_nH_{2n+1}OH
Sao bài giải của bạn bị báo lỗi [Math Processing Error] vậy, mình ko xem đc
 
Top Bottom