S
stupidd9


Chia m gam hh rượu no đơn chức thành 2 phần = nhau :
_Phần 1 bị đốt cháy hoàn toàn -> 2.24 lit [TEX]CO_2[/TEX] (dkc)
_Phần 2 đêhidrat hóa hoàn toàn tạo 2 anken. Nếu đốt cháy 2 anken này thì thu đc bao nhiêu gam [TEX]H_2O[/TEX]
b/Tìm mRượu ?
Cô giáo gợi ý là số mol [TEX]CO_2[/TEX] = nhau.
Nhưng em suy nghĩ thì thấy ko hiểu bởi: 2 rượu đâu chắc chúng có cùng số C đâu mà tạo ra đc số mol [TEX]CO_2[/TEX] = nhau ??? Vì nếu là C2 & C3 thì sẽ tạo ra số mol [TEX]CO_2[/TEX] có hệ số ptrình sẽ là 2[TEX]CO_2[/TEX] và 3[TEX]CO_2[/TEX]
Kính mong các anh chị hướng dẫn cụ thể ?

Em cảm ơn nhiều
_Phần 1 bị đốt cháy hoàn toàn -> 2.24 lit [TEX]CO_2[/TEX] (dkc)
_Phần 2 đêhidrat hóa hoàn toàn tạo 2 anken. Nếu đốt cháy 2 anken này thì thu đc bao nhiêu gam [TEX]H_2O[/TEX]
b/Tìm mRượu ?
Cô giáo gợi ý là số mol [TEX]CO_2[/TEX] = nhau.
Nhưng em suy nghĩ thì thấy ko hiểu bởi: 2 rượu đâu chắc chúng có cùng số C đâu mà tạo ra đc số mol [TEX]CO_2[/TEX] = nhau ??? Vì nếu là C2 & C3 thì sẽ tạo ra số mol [TEX]CO_2[/TEX] có hệ số ptrình sẽ là 2[TEX]CO_2[/TEX] và 3[TEX]CO_2[/TEX]
Kính mong các anh chị hướng dẫn cụ thể ?
Em cảm ơn nhiều