Hóa 10 bài tập về hỗn hợp 2 kim loại

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
6.a.
Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
x -> 2x
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
y -> 3y
Ta có hpt:
65x+27y=21,1
2x+3y= 2.0,65
<=> x=0,2
y=0,3
Còn lại bn tự giải tiếp nhé
b.
C1: Từ pt trên suy ra số mol từng muối rồi cộng lại
C2: Công thức tính nhanh
nHCl=2nH2
m(muối)= m(kim loại)+71.nH2= 21,1+71.(1,3:2)=67,25
 
Top Bottom