- 28 Tháng ba 2016
- 110
- 30
- 26
- 20
- Quảng Nam
- THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tiến hành cân chính xác 0,2940 gam K2Cr2O7 tinh khiết rồi hòa tan thành 100 ml ( dung dịch A); lấy 10 ml dung dịch A thêm 10 ml dung dịch KI 0,15 M đã được axít hóa và thêm Na2CO3 trong bình chuẩn độ. Để bình chuẩn độ trong bóng tối 10 phút, sau đó tiến hành chuẩn độ bằng dung dịch Na2S2O3 ( dung dịch B) sử dụng hồ tinh bột làm chỉ thị thì cần 10,5 ml dung dịch B. Hòa tan 2 gam mẫu Cu(NO3)2 vào nước; pha loãng thành 100 ml; lấy 10 ml dung dịch axit hóa bằng axit HCl; thêm KI dư để trong bóng tối 10 phút sau đó chuẩn độ bằng dung dịch B sử dụng hồ tinh bột làm chỉ thị cần 15,4 ml dung dịch B. Giải thích quá trình định lượng và xác định hàm lượng Cu(NO3)2 trong mẫu.
Cho Eo(Cr2O7 2-/2Cr 3+) = 1.36V ; Eo(I 3-/3I -) = 0.5355V ; Eo(S4O6 2-/S2O3 2-) = 0.08V
Eo(Cu 2+/Cu) = 0.337V ; Eo(Cu +/Cu) = 0.521V ; Ks(CuI) = 5.1*10^(-12)
Cho Eo(Cr2O7 2-/2Cr 3+) = 1.36V ; Eo(I 3-/3I -) = 0.5355V ; Eo(S4O6 2-/S2O3 2-) = 0.08V
Eo(Cu 2+/Cu) = 0.337V ; Eo(Cu +/Cu) = 0.521V ; Ks(CuI) = 5.1*10^(-12)