Hóa Bài tập về hóa học

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam một kim loại tác dụng vừa đủ với 12,5m gam dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 14%(loãng ), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X. DUng dịch X có khối lượng thay đổi như thế nào so với khối lượng của dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] ban đầu
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho m gam một kim loại tác dụng vừa đủ với 12,5m gam dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 14%(loãng ), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X. DUng dịch X có khối lượng thay đổi như thế nào so với khối lượng của dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] ban đầu

m(H2SO4)=12.5m.14%=1.75m
→ nH2SO4=m/56
nH2(bay ra) = nH2SO4 = m/56
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng :
mX = mKL + mddH2SO4 - mH2
= m + 12.5m - m/56 * 2 = 377/28m
=> m(tăng) = 27/28m
=> %m(tăng)=.....
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
21
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
m(H2SO4)=12.5m*14%=1.75m => nH2SO4=m/56
nH2(bay ra) = nH2SO4 = m/56
Theo định luật bảo toàn khối lượng :
mX = mKL + mddH2SO4 - mH2 = m + 12.5m - m/56 * 2 = 377/28m
=> m(tăng) = 27/28m=> %m(tăng)=7.71%
 
Top Bottom