Bài tập về hóa học 8.

N

ngoanhksnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Xác định hóa trị của kim loại, biết nguyên tử khối của nó bằng 204,4 và muối clorua của nó chứa 14,8% clo.

Bài 2 : Để điều chế nhôm sunfua, người ta đem nung nóng hỗn hợp gồm 27g nhôm và 60g lưu huỳnh trong môi trường không có không khí. Sau khi phản ứng kết thúc chỉ thu được 75g sản phẩm phản ứng. Điều đó có mâu thuẫn với định luật Bảo toàn khối lượng không, giải thích.(có phải do chất khí bay lên ko các bạn)

Bài 3 : Một hợp chất khí Y cấu tạo từ 2 nguyên tố C và H trong đó C chiếm 82,76
% khối lượng của hợp chất.
a. Tìm CTPT của hợp chất Y.
b. Em có biết hợp chất này dùng để làm gì không

Bài 4 : Phân tích 3,16g 1 hợp chất gồm 3 nguyên tố K;Mn;O thì thu được 0,78g K;1,1g Mn.
a, Biết phân tử khối của hợp chất trên là 158 đvC. Hãy xác định CTHH và gọi tên hợp chất.
b, Đem phân hủy hoàn toàn lượng hợp chất trên thì thu được bao nhiêu lít khí sau phản ứng. Biết thể tích các khí đo được ở đktc.
c, Nếu dùng toàn bộ lượng khí thu được ở trên cho phản ứng tiếp với dây sắt đã được mồi lửa(lấy dư).Tính khối lượng sắt đã tham gia phản ứng.Tính khối lượng sản phẩm được tạo thành sau phản ứng.
 
H

hocgioi2013

Gọi kim loại cần tìm là X
Ta có: XCly
%Cl = $\dfrac{35,5y.100}{35,5y + 204,4}$ = 14,8%
=> y = 1
=> Hóa trị kim loại là 1
 
S

san1201

Đặt CTPT là
H chiếm 100%-82,76%=17,24%
Ta có
\Rightarrow
\Rightarrow
\Rightarrow
Học lâu rồi nên cũng hổng bít là chất gì. hình như là CT đơn giản nhất của 1 chất thì phải
khi đó công thức thực nghiệm của nó là
Nếu n=2 thì là Butan
Còn viết dạng C2H5- ng ta gọi nó là gốc etyl (ưức là tứ etan mất đi 1 H)
mà khi đã nói gốc thì phải có gắn thêm 1 cái khác nữa
ví dụ: C2H5 - OH ( ancol etylic), C2H5-Cl (etyl clorua)
:p:khi (133):
 
Last edited by a moderator:
N

ngoanhksnb

Đặt CTPT là
H chiếm 100%-82,76%=17,24%
Ta có
\Rightarrow
\Rightarrow
\Rightarrow
Học lâu rồi nên cũng hổng bít là chất gì. hình như là CT đơn giản nhất của 1 chất thì phải
khi đó công thức thực nghiệm của nó là
Nếu n=2 thì là Butan
Còn viết dạng C2H5- ng ta gọi nó là gốc etyl (ưức là tứ etan mất đi 1 H)
mà khi đã nói gốc thì phải có gắn thêm 1 cái khác nữa
ví dụ: C2H5 - OH ( ancol etylic), C2H5-Cl (etyl clorua)
:p:khi (133):
Mình chưa hiểu lắm, bạn chưa kết luận là công thức gì, bài này mình cũng tính ra nhưng không hiểu sao bị lẻ nên không ra công thức hóa học
 
C

casidainganha

Bài 3

Gọi CTHH là KxMnyOz
$m_o$=3,16.0,78.1,1=1,28(g)
$n_h/c$=3,16:158=0,02(mol)
$n_k$=0,78:39=0,02(mol)
$n_Mn$=1,1:55=0,02(mol)
$n_o$=1,28:16=0,08(mol)=4$n_h/c$
Vậy CTHH là $KMnO_4$

còn mình nghĩ bài 2 bạn làm tròn là được thôi mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom