Hóa 11 bài tập về HNO3

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol Cu; 0,2 mol zn; 0,3 mol Al vào 500ml dung dịch hcl. phản ứng kết thúc thu được dung dịch B và hỗn hợp rắn C. Cho C vào dung dịch HNO3 dư thì thu được 4,48 lít NO đktc. tính nồng độ dung dịch HCl.
ai giúp em bài này với ....cảm ơn nhiều ạ :>
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol Cu; 0,2 mol zn; 0,3 mol Al vào 500ml dung dịch hcl. phản ứng kết thúc thu được dung dịch B và hỗn hợp rắn C. Cho C vào dung dịch HNO3 dư thì thu được 4,48 lít NO đktc. tính nồng độ dung dịch HCl.
ai giúp em bài này với ....cảm ơn nhiều ạ :>

Hh rắn C gồm: x mol Zn va5 0,1 mol Cu
mol NO = 0,2 mol
Bảo toàn mol e: 2x + 2*0,1 = 3*0,2 => x = 0,2 = mol Zn dùng => Zn dư hoàn toàn và chỉ có Al phản ứng với HCl và dd B: AlCl3 0,3 mol
=> mol HCl = mol Cl- = 3*0,3 = 0,9
CM HCl = 0,9/0,5 = 1,8M
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
Hh rắn C gồm: x mol Zn va5 0,1 mol Cu
mol NO = 0,2 mol
Bảo toàn mol e: 2x + 2*0,1 = 3*0,2 => x = 0,2 = mol Zn dùng => Zn dư hoàn toàn và chỉ có Al phản ứng với HCl và dd B: AlCl3 0,3 mol
=> mol HCl = mol Cl- = 3*0,3 = 0,9
CM HCl = 0,9/0,5 = 1,8M
tại sao biết hỗn hợp rắn có x mol Zn vậy ạ..sao không phải là Al??
 
Top Bottom