Hóa 11 bài tập về HNO3

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 14,08g một. Kim loại M tác bằng lượng dd HNO3 vừa đủ thu được 1,792l (ở đktc) hỗn hợp khi X gồm 2 khí không màu , trong đó có một khí hóa nâu trong không khí . Tỉ khối hơi của X so vói H2 bằng 18,5 . Xác định M
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan 14,08g một. Kim loại M tác bằng lượng dd HNO3 vừa đủ thu được 1,792l (ở đktc) hỗn hợp khi X gồm 2 khí không màu , trong đó có một khí hóa nâu trong không khí . Tỉ khối hơi của X so vói H2 bằng 18,5 . Xác định M

MX = 37 => X gồm x mol NO và y mol N2O => mol X = x + y = 0,08
mX = 30x + 44y = 37*0,08 => x = y = 0,04
Gọi a là mol M, bảo toàn mol e: na = 3x + 8y = 0,44
M = 14,08/a = 32n => n = 2 và M = 64 là Cu
 
Top Bottom