Hóa 11 bài tập về HNO3

help meeeee

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
4
2
6
22
Tây Ninh
THPT Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 hòa tan vừa hết m gam Cu cần phải dùng V l đ HNO3 2M sau phản ứng thu 2,24 lít khí NO(ở đktc),(là sản phẩm khử duy nhất ) tính m và V
bài 2 cho m(g) Al tác dụng vừa đủ với dd HNO3 tạo ra hỗn hợp khí A gồm 0.15mol NO và 0,05 N2O tính m?
bài 3 hòa tan hết m(g) Al trong đ HNO3 thu được hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và N2O có thể tích 8,86 lít và có tỷ khối với Hidrô là 16,75. tính m
ps ai có ct tính nhanh hóa chương này cho em xin với ạ
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 1: nNO = 0,1 (mol) => nCu = 0,1.3/2 = 0,15 (mol) (Bảo toàn e) Vậy m = 0,15.64=9,6 gam.
4H+ + NO3- + 3e => NO + 2H2O
0,4(mol) 0,1(mol)
Vậy VHNO3 = n/CM = 0,4/2=0,2 (l)
Câu 2: Bảo toàn e: nAl = (3.nNO + 8.nN2O)/3 = 17/60 (mol)
m = 27.17/60 = 7,65 gam
Câu 3: Áp dụng QT đường chéo
NO : 30 10,5
16,75.2 = 33,5 =>[nNO][/nN2O]= 10,5/3,5 = 3/1
N2O:44 3,5
=> nNO = 0,3 (mol) ; nN2O = 0,1 (mol)
nAl = (3nNO + 8nN2O)/3 = 17/30
m = 17/30 .27 = 15,3 (gam)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

help meeeee

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
4
2
6
22
Tây Ninh
THPT Tây Ninh
có cách nào sử dụng bảo toàn e không cần viết pt không ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom