Hóa 11 Bài tập về HNO3

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
23
Bắc Kạn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 3g hỗn hợp Cu và Al tác dụng với dd HNO3 đặc, dư, đun nóng, sinh ra 4,48 lít khí duy nhất là NO2 (đktc). Xác định % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp.

Gọi a, b là mol Al, Cu => 27a + 64b = 3
Mol khí = 0,2
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 0,2
=> a, b => kết quả
 
  • Like
Reactions: Brown9401
Top Bottom