Hóa 11 Bài tập về HNO3

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,88 g FexOy phản ứng với 400ml dung dịch HNO3 dư được 0,672l khí B (đktc) là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch X. Trong dung dịch X có 65,34g muối.Tìm oxit của sắt và khí B:
A. Fe3O4 và NO2 B. Fe3O4 và NO C. Fe3O4 và N2O D. FeO và NO2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 20,88 g FexOy phản ứng với 400ml dung dịch HNO3 dư được 0,672l khí B (đktc) là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch X. Trong dung dịch X có 65,34g muối.Tìm oxit của sắt và khí B:
A. Fe3O4 và NO2 B. Fe3O4 và NO C. Fe3O4 và N2O D. FeO và NO2
n Fe(NO3)3 =0,27 mol => nFe=0,27 mol
=> mFe( OXIT) = 15,12 => nO(Oxit) = 0,36 mol
x:y = nFe:nO= 0,27:0,36=3:4
=> CTHH Fe3O4
nFe3O4 =0,09 mol
nB =0,03 mol
tỉ lệ Fe3O4: n khí = 3:1
=> khí là NO
cái này có thể dựa vào cho nhận e hoặc tỉ lệ pt :v
 
Top Bottom