Bài tập về HNO3

A

anhzhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:(:(;);):D:D

B1: Cho 1,08 g kim loại M hóa trị 3, tác dụng với HNO3 thu được 0,336 l khí ở đktc. Xác định khí.
Cũng cho 1,08 g M trên tác dụng với HNO3 thu V l hỗn hợp khí N2O và N2 có tỉ khối so với H2 là 18. Tính V
B2: Cho 9,6 g Cu tác dụng với HNO3 đặc nóng thu được 1 hỗn hợp khí NO, NO2, có tỉ khối so với H2 là 20. Tính thể tích mỗi khí ở 25 độ C, 1 atm.


Cảm ơn cá bạn trước :p:D:D:)|:)|:-*:-*:-*
 
T

thupham22011998

Bài 2:

thu được 1 hỗn hợp khí NO, NO2, có tỉ khối so với H2 là 20

Theo quy tắc đường chéo-->$n NO:n NO_2=...$

Lập pt nhường-thu e -->$n NO; n NO_2$

Áp dụng công thức: $pV=nRT -->V=..$
 
A

anhzhang

Ai giúp mình bài 1 với !!!!!!!!!11111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111
 
Top Bottom