Bài tập về HNO3

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho 11,36g Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 phản ứng hết với HNO3 loãng(dư) thu đc V lit khí NO(sp khử duy nhất) và dd X.Cô cạn dung dịch X thu đc 38,72 g muối khan.Giá trị của V là ?

$n_{Fe(NO_3)_3}=0,16=n_{Fe}$
$m_{Fe}=8,96g \\ \\
\rightarrow m_O=2,4g \\ \\
\rightarrow n_O=0,15mol \\ \\ n_{echo}=0,16.3=0,48mol \\ \\ n_{e O nhận}=0,15.2=0,3mol \\ \\ \rightarrow n_{e N nhận}=0,18mol \\ \\ n_{NO}=\dfrac{0,18}{3}=0,06mol \rightarrow V=1,344l$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom