Bài tập về HNO3

H

hienzu

Cho m gam kẽm tác dụng với lượng dư HNO3 sau pư thu được 4,4 gam khí A. Biết dA/H2=22. Tính m?

:)>-:)>-:)>-

eq.latex



eq.latex

a..........................2a
eq.latex

.................0,1.......0,8
\Rightarrow 2a=0,8\Rightarrow a=0,4\Rightarrow m=0,4.65=26(g):D
 
Q

quangchien9x

Cho m gam kẽm tác dụng với lượng dư HNO3 sau pư thu được 4,4 gam khí A. Biết dA/H2=22. Tính m?

:)>-:)>-:)>-
d A/H2 = 22 => MA = 44 => chi co the la N20 ( M=44 con co the la CO2 nhung trong bai toan nay thi hok the ), nN2O=0,1
Zn di tu 0> +2 chenh lech nhau 2e, N di tu +5>+1 chenh nhau 4e nhung vi co 2N( N20) nen chenh nhau 8e
x la so mol Zn
bao toan e : x.2= 0,1 .8
=> x=0,4 => m = 0,4.65 =26 g

#_Bạn viết có dấu dùm mình, thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom