Hóa 9 Bài tập về HNO3 và công thức chung

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người dành chút t,gian giải hộ nhé!
cho một hỗn hợp X 11,9g bao gồm Al và Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 và HNO3 thu được chất Y và khí Z gồm 0,05mol N2O và 0,2mol H2. Cô cạn Y thu được m gam muối khan. Tính m.
 
  • Like
Reactions: dotnatbet

linnhkhannh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
38
19
71
21
2H+ +2e [tex]\rightarrow[/tex] H2
0,4 0,2
2N[tex]^{}[/tex]+5 +8e [tex]\rightarrow[/tex] N2
0,4 0,05
số mol SO4 2- = tổng mol e nhận chia 2 và mol NO3 - = tổng mol e nhận nên m muối bằng 99,9g mình cũng chả biết đúng hay ko
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
2H+ +2e [tex]\rightarrow[/tex] H2
0,4 0,2
2N[tex]^{}[/tex]+5 +8e [tex]\rightarrow[/tex] N2
0,4 0,05
số mol SO4 2- = tổng mol e nhận chia 2 và mol NO3 - = tổng mol e nhận nên m muối bằng 99,9g mình cũng chả biết đúng hay ko
bạn giải dễ hiểu chút được ko?!:Rabbit51
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
bài này bị trôi rồi mà vẫn chưa ai giải giúp:Tuzki1
 
Top Bottom