Bài tập về hình vuông và tam giác

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8/8)Cho tam giác ABC với C( 4,-1) ,đường cao và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh có pt:2x -3y +12=0;2x+3y=0.Lập pt các cạnh tam giác ABC
19/6)Cho hình vuông tâm I (4,-1) ,pt 1 cạnh là :3x-y +5=0.Tìm pt 2 đường chéo hình vuông
26/7) Cho tam giác ABC biết (AB): 4x+3y-1=0
(AC) : 3x+4y-6=0; (BC): y=0
a)Viết pt đường phân giác trong của góc A ,góc B
b) Định tâm và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC
 
N

nguyenbahiep1

8/8)Cho tam giác ABC với C( 4,-1) ,đường cao và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh có pt:2x -3y +12=0;2x+3y=0.Lập pt các cạnh tam giác ABC

Bài 8/8

ta thấy C ko thuộc 2 đường trên cho nên . Giao điểm của 2 đường trên có thể là A hoặc B . Ta cho đỉnh đó là B

vậy giao của 2 đường trên được B (-3,2)

Viết pt đường thẳng đi qua C và vuông góc với BH ( đường cao) đó chính là AC

cho AC cắt đường trung tuyến BM tại điểm M ta tìm được trung điểm M của AC

theo công thức trung điểm ta tìm được A
 
N

nguyenbahiep1

26/7) Cho tam giác ABC biết (AB): 4x+3y-1=0
(AC) : 3x+4y-6=0; (BC): y=0
a)Viết pt đường phân giác trong của góc A ,góc B
b) Định tâm và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

câu a

A (-2,3) , B (0,25,0 ) , C(2,0)

viết đường phân giác thì đơn giản rồi , mình ví dụ 1 góc nhé

góc A

[laTEX]\frac{4x+3y-1}{5} = \pm \frac{3x+4y-6}{5} \\ \\ TH_1: 4x+3y - 1 = 3x+4y - 6 \Rightarrow x - y + 5 = 0 \\ \\ TH_2: 4x+3y -1 = -3x-4y + 6 \Rightarrow 7x + 7y - 7 = 0 \Rightarrow x+y -1 =0 [/laTEX]

xét vị trí tương đối của B, C với 2 đường trên

ta thấy ở TH_2 thì B và C nằm khác phía nên đường phân giác trong góc A chính là x+y -1


câub

giao 2 đường phân giác ta được tâm I đường tròn nội tiếp tam giác ABC

Tính khoảng cách từ I đến 1 trong 3 cạnh AB, AC, BC là xong ta được bán kính
 
Top Bottom