bài tập về hình phẳng

M

mjnhmjnh165

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy , cho đường tròn (C):[TEX]{x^2 + y^2}=9[/TEX] và đường tròn (C'):[TEX]{(x - 3)^2 + (y - 3)^2 = a [/TEX] (a>0). tìm a để (C) cắt (C') tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho góc [TEX]\widehat{AOB}=120^0[/TEX]
 
C

congiomuahe

bài 1 : trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy , cho đường tròn (C):[TEX]{x^2 + y^2}=9[/TEX] và đường tròn (C'):[TEX]{(x - 3)^2 + (y - 3)^2 = a [/TEX] (a>0). tìm a để (C) cắt (C') tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho góc [TEX]\widehat{AOB}=120^0[/TEX]
Chào bạn!
Bài này bạn kẻ hình ra là thấy
Gọi H là trung điểm của AB
Ta tính được OH và AB.
Ta có IH = IO-OH, lại tính được AH.
Vậy [TEX]a = IA=\sqrt{AH^2+IH^2}[/TEX]
 
Top Bottom