Hóa 10 bài tập về hiệu suất

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]m_{FeS_2}=9,6(tan)\Rightarrow m_{S/FeS_2}=5,12(tan)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố S và theo gt ta có:
[tex]m_{S/H_2SO_4(taothanh)}=4,48(tan)\Rightarrow m_{H_2SO_4}=13,72(tan)[/tex]
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
mFeS2 = 1,6.60% = 0,96(tấn)
nFeS2 = 0,96/120 = 0,008 (mol)
ptpư: FeS2 --> 2SO2 --> 2SO3 --> 2H2SO4
--> nH2SO4 = 0,008.2 = 0,016
--> mH2SO4 = 0,016..98.87,5% = 1,372 (tấn) --> Chọn c
(Đề bài là 1,6 tấn quặng nha bạn, bạn đánh máy sai rồi kìa)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
mFeS2 = 1,6.60% = 0,96(g)
nFeS2 = 0,96/120 = 0,008 (mol)
ptpư: FeS2 --> 2SO2 --> 2SO3 --> 2H2SO4
--> nH2SO4 = 0,008.2 = 0,016
--> mH2SO4 = 0,016..98.87,5% = 1,372 (tấn) --> Chọn c
(Đề bài là 1,6 tấn quặng nha bạn, bạn đánh máy sai rồi kìa)
Từ tấn về g từ g nhảy lên tấn?
 
Top Bottom