Hóa 10 Bài tập về hiệu suất

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 lít (đktc) H2 tác dụng với 0.672 lít Cl2 (đktc) rồi hóa tan sản phẩm vào nước để được 20g dd A. Lấy 5g A tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 0.17g kết tủa. Tính hiệu suất của phản ứng giữa H2 và Cl2 ( giả sử H2 và Cl2 ko tan trong nước )
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
AgNO3 + HCl = AgCl + HNO3
=> nHCl (trong 5g A) = nAgCl = 0,17/143,5 = 0,001 mol
=> nHCl (trong 20g A) = 0,004 mol

H2 + Cl2 = 2HCl
1......0,672 l
=> Cl2 hết, nHCl = 2nCl2 = 2(0,672/22,4) = 0,06 mol
=> H% = 0,004/0,06 = 6,7%
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom