bài tập về hiệu suất - cần rất gấp

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : Bơm 2 lít khí N2 vào lọ đựng 10 lít không khí. Tính thể tích NO2 tạo thành và thành phần % thể tích hỗn hợp khí thu được. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn và thẻ tích các khí đo ở cùng đk
câu 2 cho X mol N2 và 12 mol H2 vào bình kín dd 10l. Tại thời điểm cân bằng có 4.8 mol NH3 tạo thành . Biết hiệu suất phản ứng là 60%.Tìm x
 
V

vuthienthien

[câu 2 cho X mol N2 và 12 mol H2 vào bình kín dd 10l. Tại thời điểm cân bằng có 4.8 mol NH3 tạo thành . Biết hiệu suất phản ứng là 60%.Tìm x]

____N2 + 3H2 \Leftrightarrow 2NH3
[bđ] x......12
[pư] y......3y...........2y
[cb] (x-y).....(12-3y).....2y
+)nNH3=2y=4,8\Leftrightarrow y=2,4
+)H(pư)=2,4/x=60/100\Leftrightarrow x=4
 
Top Bottom