Hóa 9 bài tập về hidrocacbon

akitomoyo

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2016
6
1
21

Psyche

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2019
16
3
31
20
Hà Giang
...
Khối lượng của cái gì tăng m1 gam vậy ==||| Mình không hiểu chỗ này ==|||
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CH4 + 2O2 ----> CO2 + 2H2O
nCO2 = nCH4 = 0,5 mol
CO2 + Ca(OH)2 ---------> CaCO3 + H2O
nCaCO3 = nCO2 = 0,5 mol => m2= mCaCO3 = 50 gam
Nếu là KL bình chứa dd Ca(OH)2 tăng thì m1 = mCO2 = 0,5.44 = 22 gam
 
  • Like
Reactions: Psyche
Top Bottom