Hóa 11 bài tập về hidrocacbon

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với.

hon hop X gồm hai hidrocacbon Y,Z (đều mạch hở, cùng số nguyên tử hidro Mz>My). Biết 11,2 lít X có thể cộng tối đa 19,92lit H2. cho ra hỗn hợp Y có khối lượng là 19,2gam. Công thức phân tử của A, B là

Mình biết cách tìm số C rùi, còn số H các bạn làm sao
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hon hop X gồm hai hidrocacbon Y,Z (đều mạch hở, cùng số nguyên tử hidro Mz>My). Biết 11,2 lít X có thể cộng tối đa 19,92lit H2. cho ra hỗn hợp Y có khối lượng là 19,2gam. Công thức phân tử của A, B là
"11,2 lít X có thể cộng tối đa 19,92lit H2. cho ra hỗn hợp Y có khối lượng là 19,2gam"
nX=0,5 mol => nY=0,5 mol
=> M(Y)=38,4 g/mol
=> Hỗn hợp Y gồm C2H6 và C3H8
=> Hỗn hợp X gồm C2Hn (x mol) và C3Hn (y mol)
Ta có hệ pt:
x+y=0,5
30x+44y=19,2
từ đó giải ra x,y
có x và y, áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có thể tìm được n dễ dàng!!! Bạn thử xem nhé!!!
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom