Hóa 11 bài tập về hidrocacbon

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m g hh A gồm C2H2, C3H6,C4H10, H2. đun nóng A vs Ni , pư hoàn toàn thu đc hh B, B có thể pư tối đa 150ml đ Br2 1M. nếu đốt cháy hoàn toàn A và hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng dd giảm 79,65 gam. nếu lấy 5,6 lít A(đktc) thì pư vừa đủ vs 4,48l H2 ở đktc. tìm m
 

Attachments

  • IMG_7173.jpg
    IMG_7173.jpg
    988.4 KB · Đọc: 75
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho m g hh A gồm C2H2, C3H6,H2,C4H10. đun nóng A vs Ni , pư hoàn toàn thu đc hh B, B có thể pư tối đa 150ml đ Br2 1M. nếu đốt cháy hoàn toàn A và hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng dd giảm 79,65 gam. nếu lấy 5,6 lít A(đktc) thì pư vừa đủ vs 4,48l H2 ở đktc. tìm m
gọi a,b là số mol C2H2, C3H6, c là số mol H2, d là số mol C4H10
Gọi ak bk ck dk là số mol có trong 0,25 mol
=> ak + bk + ck + dk = 0.25
2ak + bk = 0.2
=> a + b + c + d = 1.25(2a + b ) => 1.5a + 0.25b - c - d = 0 (1)
2a + b - c = 0.15 => c = 2a + b (2)
Thế 2 vào 1=> -0.5a -0.75b - d = -0.15
hay 2a + 3b + 4d = 0.6
=> nCO2 = 0,6
=> nBaCO3 = 0.6
=> m H2O + mCO2 = 0.6*197 -79.65=38.55
=> mH2O = 12.15 => nH2O = 0.675 g
=> m = mC + mH = 0.6*12 + 0.675*2 = 8.55g => D
Bài này cực hay :D nếu bữa sau có bài khó nhờ anh chị tag em vào với ạ! em cảm ơn ạ!!!
 
Top Bottom