bai tap ve hidrocacbon

A

amaituoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:cho 16,8 lit hh X gồm vinylaxetilen va hidro,tỉ khối X so voi hidro bang 6.Nung nóng X một thời gian,thu được hh Y tỉ khối so với hiđro bằng 10.dẫn hh Yqua dd nước brom tham gia phản ứng là

A;8 B16 C12 D;24
CÂU 2;dân hh gồm 0,01 mol CH4;0,02 mol C2H4;0,03 c2H2 lần lượt đi qua bình một chứa lượng dư dd AgNO3 trong NH3 bình 2 chứa dd Br2 du,thấy khối lượng trong bình một giám a gam và khối lượng Br2 trong bình 2 đã phản ứng là b gam.tổng giá trị a+b là

A;7,36 B;9.62 C;10.34 D19.22
CAU 3 Giup minh can bang phan ung :
Fe(N0)2+KHSO4 -------->Fe(N0)3+Fe2(SO4)3+K2SO4 NO H2O
phương trình trên cân bằng bằng phương pháp hệ số mà mình không biết làm ai có thể giải chi tiết cho mình không
 
T

trag443

cau 1:cho 16,8 lit hh X gồm vinylaxetilen va hidro,tỉ khối X so voi hidro bang 6.Nung nóng X một thời gian,thu được hh Y tỉ khối so với hiđro bằng 10.dẫn hh Yqua dd nước brom tham gia phản ứng là

A;8 B16 C12 D;24

n X =0.75 mol => mX =9g
Áp dụng BT khối lượng => mY=9g => nY = 0.45 mol
Số mol H2 đã phản ứng = 0.3 mol =>Số mol các chất trong hh Xla2 : n vinylaxetilen= 0.15 mol nH2= 0.6 mol => vinylaxetilen +h2 tỉ lệ 1:2 =>>>> Y+ Br2 tỉ lệ 1:1 => mBr2 p.u=24 g
 
T

trag443

CÂU 2;dân hh gồm 0,01 mol CH4;0,02 mol C2H4;0,03 c2H2 lần lượt đi qua bình một chứa lượng dư dd AgNO3 trong NH3 bình 2 chứa dd Br2 du,thấy khối lượng trong bình một giám a gam và khối lượng Br2 trong bình 2 đã phản ứng là b gam.tổng giá trị a+b là

A;7,36 B;9.62 C;10.34 D19.22
--Bình 1 : C2H2=AgNo3=> m bình giảm= mC2H2-mAgCCAg= 0.03x26-0.03x240=6.42 gam
-- Bình 2 : nBr2 p.u = 0.02(C2H4)+ 0.03x2(C2H2) =0.08 => mBr2 = 12.8 gam
a+b= 19.22 gam
 
T

trag443

CAU 3 Giup minh can bang phan ung :
Fe(N0)2+KHSO4 -------->Fe(N0)3+Fe2(SO4)3+K2SO4 NO H2O
phương trình trên cân bằng bằng phương pháp hệ số mà mình không biết làm ai có thể giải chi tiết cho mình không


9 Fe(NO3)2 + 12 KHSO4 ----> 5 Fe(NO3)3 + 2 Fe2(SO4)3 + 6K2SO4 + 3NO + 6H20
Ấn cảm ơn giùm mình cái nhé !!!
 
Last edited by a moderator:
A

amaituoi

cho mình hỏi ở câu 3 bạn cân bằng như thế nào vậy.mình cần bằng mãi mà không ra
 
T

trag443

cho mình hỏi ở câu 3 bạn cân bằng như thế nào vậy.mình cần bằng mãi mà không ra

cân bằng = pp BT nguyên tố
a Fe(NO3)2+ b KHSO4 ----> c Fe(NO3)3 +d Fe2(SO4)3 + e K2SO4 + f NO +g H20
Fe : a= c+2d ; K: b=2e ;N: 2a=3c+f ;S: b =3d+ e ; H: b=2g ;0xi: 6a+4b= 9c+12d+4e+f+g
Gọi e=1=> b=2 ; d=1/3 ; g=1; a=3/2 còn lại bạn tự tính nhé !
ta thấy phân số có 1/3 và 3/2 nên quy đồng lấy hệ số chung =6 .
=> a=9, d=2, b=12 , e=6 , g=6............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom