Bài tập về Hidrocacbon

A

acidnitric_hno3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì bạn Argetwyrda post nhầm câu hỏi vào pic event Tết cho mem nên mình chuyển nó ra đây cho mọi người cùng giúp đỡ nhé.
Bài 1:Cho hh A gồm etilen và H2 qua bình đựng bột niken nung nóng thu được hh B có tỉ khối hơi dB/H2= 4.5. Nếu cho A qua dd Br2 dư thì klượng bình brom tăng 0.14g. Các pứ xảy ra hoàn toàn. Hỗn hợp B gồm những chất nào? Tính % thể tích các chất trong A và thể tích dd Br2 0.5M tối thiểu cần dùng?
Bài 2: Cho 3.36l hh X gồm 1 ankan A và 1 anken B vó cùng số C qua bình đựng 200ml dd Br2 thấy klượng bình tăng 2.1g và V khí giảm 1/3 so với lúc ban đầu. Các V đo ở dktc
a) tìm CTPT A,B
b) Tìm khối lượng mỗi chất trong X và Cm dd Br2 cần dùng.
Bài 3: Hidrat hóa 4.2g anken A được 4.5g ancol B (Hiệu suất 75%). CTPT A?
Và đây là lời giải của Huong4495
Bài 2: Cho 3.36l hh X gồm 1 ankan A và 1 anken B vó cùng số C qua bình đựng 200ml dd Br2 thấy klượng bình tăng 2.1g và V khí giảm 1/3 so với lúc ban đầu. Các V đo ở dktc
a) tìm CTPT A,B
b) Tìm khối lượng mỗi chất trong X và Cm dd Br2 cần dùng.
a. khối lượng bình tăng= m anken CnH2n
V giảm 1/3 so với lúc đầu => mol CnH2n=0.05
==>M anken=42 ==>C3H6 ==> ankan là C3H8
b.mA=4.4g ; mB=2.1g
Cm=0.25M
không biết có đúng không?
Các bạn cùng thảo luận và giúp đỡ nhé!
 
A

ahcanh95

Bài 3: m anken p/ứ = 3,15 thu dc 4,5 gam ancol

=> mol anken = 0,075 => M = 42 => C3H6

@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom